3 yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn bàn cầu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bồn cầu đến từ các thương hiệu và xuất xứ khác nhau. Để biết được đâu là loại bồn cầu phù hợp nhất, các gia chủ cần lưu ý 3 yếu tố dưới đây khi chọn mua bồn cầu cho gia đình.

1. Lưu ý về kích thước và kiểu dáng khi lựa chọn bồn cầu

Mỗi loại sản phẩm bồn cầu như bồn cầu 1 khối, bồn cầu 2 khối, bồn cầu treo tường, bồn cầu cảm ứng… đều được thiết kế với rất nhiều kích thước lớn, nhỏ khác nhau để đáp ứng không gian nhà vệ sinh khác nhau của nhiều gia đình. Kích thước các loại bồn cầu vệ sinh phù hợp với phòng tắm là yếu tố rất quan trọng giúp không gian trở nên hài hòa và đạt thẩm mỹ hơn.

Nếu không gian có diện tích nhỏ, bạn nên chọn những mẫu bồn cầu có kích thước vừa đủ, loại bồn cầu 2 khối để tối ưu không gian. Thêm vào đó, những mẫu bồn cầu treo tường hoặc bồn cầu thông minh sẽ mang đến sự tiện nghi, hiện đại hơn cho không gian phòng tắm.

– Với bồn cầu một khối, kích thước tiêu chuẩn thường là: 778(R) x 400(D) x 655 (C) mm.

– Với bồn cầu hai khối, kích thước tiêu chuẩn thường là: 365(R) x 750(D) x 740(C) mm.

– Với bồn cầu trẻ em, kích thước tiêu chuẩn thường là: 280(R) x 550(D) x 725(C) mm.

– Với bồn cầu treo tường, kích thước tiêu chuẩn thường là: 480-700(R) x 355-370(D) x 350-400(C) mm.

2. Lưu ý về tính năng tiết kiệm nước khi lựa chọn bồn cầu

Theo các chuyên gia, một chiếc bồn cầu tiết kiệm nước nhất định cần có khả năng đẩy nước xả tốt trong khi chỉ cần một lượng nước nhỏ nhất định. Do đó, bạn nên lựa chọn bồn cầu có 2 chế độ xả thay vì 1 chế độ xả. Hai mức xả này sẽ tương ứng với 2 chế độ đi vệ sinh: xả tiểu (3 lít nước) và xả đại (6 lít nước). Việc này sẽ giúp người dùng tiết kiệm nước hiệu quả bởi thực tế khi đi tiểu chỉ cần lượng nước nhỏ là có thể xả sạch chất thải. Nếu bạn dùng những bồn cầu có 1 chế độ xả thì sẽ không thể tối ưu và tiết kiệm nước cần thiết.

3. Lưu ý về kiểu xả khi lựa chọn bồn cầu

Mỗi loại bồn cầu lại có kiểu xả nước khác nhau cho ra khả năng làm sạch và lượng nước cũng khác nhau. Có 2 kiểu xả cơ bản để người dùng đánh giá và lựa chọn đó là bồn cầu xả áp lực và bồn cầu xả trọng lực.

– Bồn cầu xả áp lực: Đây là loại bồn cầu hoạt động theo nguyên lý khi nước bơm vào van sẽ tạo ra áp suất không khí trong buồng. Khi người dùng ấn nút xả sẽ giải phóng áp lực. Ưu điểm là làm sạch nhanh chóng, hiệu quả. Nhược điểm là gây tiếng ồn và giá thành tương đối cao.

– Bồn cầu xả trọng lực: Loại bồn cầu này sử dụng trọng lực để xả các chất thải bằng cách nhấn hoặc giật tay để bể nâng van và nước chảy xuống.

Ngoài 3 yếu tố kể trên, khi lựa chọn bồn cầu, bạn nên quan sát các yếu tố khác như chất liệu và lớp men phủ. Trong đó, chất liệu sứ được sử dụng phổ biến hơn cả bởi trọng lượng vừa phải, màu sắc phong phú, dễ lau chùi, vệ sinh. Lớp men nhẵn bóng đóng vai trò làm giảm bớt cận bẩn và vi khuẩn bám vào bồn cầu gây hại tới sức khỏe.

Nếu kinh phí dư dả hơn, những kiểu bồn cầu điện tử với các chức năng tiện lợi như nắp đóng mở, chế độ sưởi ấm nắp ngồi, tự động sấy khô, nhiều chế độ phun rửa vệ sinh đa dạng,… sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.535.959