Nguyên nhân bồn cầu thoát nước chậm

Bồn cầu thoát nước chậm là một trong những vấn đề gây bất tiện khi sinh hoạt hàng ngày. Vậy có những nguyên nhân nào gây nên tình trạng bồn cầu thoát nước chậm? Xử lý bồn cầu thoát nước chậm như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

1. Xả nước bồn cầu kèm giấy vệ sinh

Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh sẽ khiến bồn cầu thoát nước chậm. Đặc biệt là sử dụng các loại giấy vệ sinh kém chất lượng, khó tan trong nước. Lâu dần, thói quen sử dụng nhiều giấy vệ sinh sẽ làm đường ống bị bám cặn, giấy bị đọng lại gây tình trạng nghẹt bồn cầu.

Chính vì vậy, chỉ nên dùng 1 lượng vừa đủ hoặc có riêng một chiếc thùng rác ở cạnh bồn cầu để chứa giấy vệ sinh. Biện pháp này được sử dụng nhiều ở các hộ gia đình ở lâu năm hoặc các công ty, văn phòng đông người.

2. Để rơi vật khó trôi vào bồn cầu

Vật khó trôi hay còn gọi là dị vật, dị vật ở đây có thể là lõi giấy vệ sinh, túi nilon, vỏ gói dầu gội đầu…

Vô tình hoặc do cố ý thả dị vật vào bồn cầu sẽ khiến bồn cầu xuống nước chậm. Khi xả nước, dị vật bị mắc lại ở đường ống. Gây ra hiện tượng thoát nước chậm và không đều. Lâu dần không được xử lý sẽ gây ra hiện tượng tắc nghẽn.

3. Bồn cầu không có hoặc tắc đường thông khí

Khi xây dựng bể phốt và lắp đặt bồn cầu, gia chủ sẽ cần thiết kế một ống dẫn khí hay ống thông hơi nối từ bể phốt lên trên để khí thoát ra. Các khí này có áp suất lớn nên sẽ theo đường ống thoát khí bay ra ngoài môi trường, giúp cân bằng khí áp trong bể phốt.

Ống thoát khi bị tắc có thể do bể phốt lâu ngày không được thông hút, do lắp đặt sai kỹ thuật,…

Tắc ống thông hơi cũng là một nguyên nhân khiến bồn cầu thoát nước chậm.

4. Bồn cầu chất lượng thấp và xuống cấp

Bồn cầu chất lượng thấp có ưu điểm là giá thành rẻ, trôi nổi trên thị trường. Thế nhưng, sử dụng một thời gian ngắn sẽ xuất hiện hỏng hóc, xuống cấp nhanh chóng.

Bên cạnh đó, bồn cầu với chất lượng cơ bản khi đã sử dụng lâu năm và có dấu hiệu xuống cấp cũng gây ảnh hưởng đến các chức năng, hiệu quả sử dụng của bồn cầu.

Bồn cầu chất lượng thấp và xuống cấp cũng có thể là nguyên do khiến cho bồn cầu bị thoát nước chậm.

5. Sai sót trong quá trình lắp đặt bồn cầu

Quy trình thiết kế, lắp đặt bồn cầu sai tiêu chuẩn sẽ làm bồn cầu không hoạt động được bình thường, xuống nước rất chậm, gây bất tiện và khó chịu khi sử dụng.

Để tránh tình huống này, các gia chủ không nên tự lắp đặt bồn cầu mà nên nhờ các đơn vị chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm thi công. Việc này giúp đảm bảo bồn cầu không xảy ra vấn đề trong quá trình sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.535.959